Chat Facebook
So sánh sản phẩm

Thiết kế của iPhone 8? Cảm biến vân tay ngay trên màn hình, viền bezel cực mỏng

Thiết kế của iPhone 8? Cảm biến vân tay ngay trên màn hình, viền bezel cực mỏng

Vài ngày trước, bản vẽ 3D thiết kế của iPhone thế hệ kế tiếp xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Gần đây, một tài khoản chuyên leak tin công nghệ đình đám KK trên Weibo đã chia sẻ một bản vẽ và hình ảnh mô phỏng khác cho thấy có vẻ như iPhone 8 sẽ có kích thước nhỏ hơn so với những gì rò rỉ trước đó.

Bản rò rỉ lần này cho thấy đây là một thiết bị có chiều cao 137,54mm và rộng 67,54mm, gần giống với kích thước thân máy 138,3mm x 67,1mm của iPhone 7. Chiều dày của iPhone 8 không được hiển thị trên bản vẽ.

Theo đó, màn hình của iPhone 8 có kích thước 5.768 inch và chắc chắn sẽ bao phủ gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị. Có vẻ như viền bao quanh tất cả bốn mặt của màn hình rất mỏng với con số ấn tượng 4mm, trong đó hơn một nửa được bo cong 2.5D ở các cạnh và phần còn lại xuất hiện là khung của thiết bị xung quanh các cạnh.

 

 Cảm biến vân tay ngay trên màn hình?

Cảm biến vân tay ngay trên màn hình?

 

Bản vẽ cho thấy loa thoại khá hẹp ở phía trên mặt trước của thiết bị với các thành phần khác được đặt ở hai bên. Những thành phần này có thể bao gồm camera trước, micro nhỏ, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận và có thể là cảm biến 3D.

Tất cả các thành phần này dường như được lồng ghép vào trong khu vực hiển thị. Các mô hình kèm theo dựa trên bản vẽ cho thấy tai nghe xuất hiện như một khe vật lý trong màn hình. Máy ảnh và các cảm biến khác không được mô tả. Không rõ chúng sẽ xuất hiện thực tế trông như thế nào.

Với màn hình hiển thị chiếm hầu như toàn bộ mặt trước của thiết bị, không có nút Home truyền thống và do đó cũng không có cảm biến Touch ID vật lí theo dạng cũ, có thể nhìn thấy được. Cách đây chưa lâu, Apple được đồn đại rằng hãng đang cố gắng để tích hợp Touch ID vào màn hình của iPhone. Nhưng có vẻ hãng còn phải vật lộn với việc hoàn thiện công nghệ trên và đành để cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

Tuy nhiên, một trong những hình ảnh mô phỏng cho thấy mặt sau của thiết bị dường như không có cảm biến Touch ID, vì vậy khả năng Apple đặt Touch ID ngay trên màn hình là điều có thể xảy ra.

 

 

 

Đáng chú ý, hình ảnh mô phỏng mặt sau của chiếc iPhone 8 cho thấy có một cụm camera kép được sắp xếp theo chiều dọc với đèn flash LED được đặt giữa hai máy ảnh. Như Ben Bajarin đã nói, việc tách hai ống kính sẽ làm tăng thêm tính thực tế và các tính năng 3D, hỗ trợ tốt hơn cho nhiều cách phối cảnh khác nhau.

Tin tức từ iDrop News và Benjamin Geskin đã đăng các mô hình của riêng họ cho thấy một thiết kế rất giống nhau cách đây vài ngày, nhưng không rõ liệu hai hình ảnh mô phỏng này có dựa trên cùng một thông tin nguồn gốc hay không.

Tính xác thực của bản vẽ mới về iPhone thế hệ kế tiếp vẫn chưa được xác nhận tuy nhiên nhiều người vẫn tin tưởng vì tài khoản KK đã nhiều lần chia sẻ chi tiết chính xác về các thiết bị trước đây.

MRZIN
CHUYÊN IPHONE - UY TÍN TẠO NIỀM TIN
CS1: Số 12 ngõ 24 Đào Tấn - 094 6666 040
CS2: Số 3 ngõ 114 Hàm Tử Quan – 0166 961 2222
Website: http://mrzin.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mrzin.vn/

 

094 6666 040 #