Chat Facebook
So sánh sản phẩm

Tăng tuổi thọ pin iPhone với chức năng "TỐI ƯU HÓA SẠC PIN"

Tăng tuổi thọ pin iPhone với chức năng "TỐI ƯU HÓA SẠC PIN"


Nếu bạn có iPhone vài năm tuổi, hoặc biết ai đó như vậy, có lẽ bạn nhận thức được thực tế là thời lượng pin ngắn hơn rất nhiều so với khi còn mới.

Pin sạc trong các thiết bị điện tử ngày nay xuống cấp theo thời gian và trở nên ít có khả năng giữ điện tích hoặc cung cấp năng lượng cực đại.

Điều này khiến Apple hạn chế hiệu năng của các điện thoại cũ để ngăn chặn việc tắt máy đột xuất, dẫn đến các vụ kiện tập thể, và cuối cùng là chương trình thay thế pin khá tốt $ 29 .

Trong iOS 13, Apple giới thiệu một tính năng mới có tên "Tối ưu hóa sạc pin" sẽ giúp làm chậm tốc độ bị hao mòn pin trong điện thoại của bạn. Nó sẽ không giúp pin của bạn bền hơn trong một lần sạc, nhưng nó sẽ giúp pin của bạn giữ cùng một lượng sạc trong những năm bạn sở hữu nó.

Tuổi Pin theo thời gian

Trong xe điện Tesla, mặc định của nó được đặt để dừng sạc khi pin đầy 90 phần trăm. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thay đổi điều này (lên hoặc xuống), nhưng mặc định là có lý do chính đáng.

Khi pin lithium-ion được sạc và xả, cấu trúc hóa học trong chúng bị phá vỡ. Trải qua rất nhiều chu kỳ sạc và xả, chúng trở nên không thể giữ được nhiều điện tích hoặc cung cấp nhiều năng lượng cùng một lúc.

Hiện tượng này được tăng nhanh khi pin của bạn được sạc với dung lượng tối đa. Tesla đặt giới hạn sạc mặc định để bảo vệ sức khỏe của pin theo thời gian.
Làm chậm lão hóa bằng cách hạn chế sạc

Tùy chọn Charing Pin được tối ưu hóa mới trong iOS 13 có nghĩa là thực hiện tương tự như giới hạn 90% mặc định của Tesla làm giảm sự xuống cấp pin theo thời gian bằng cách không sạc đầy khi bạn không phải sạc.

Nó hoạt động một chút khác nhau, mặc dù. Thay vì giới hạn cố định, Apple đang sử dụng trí thông minh để tìm ra khi nào bạn cần sạc đầy và khi nào bạn không. Apple mô tả nó như thế này:
Một tùy chọn mới giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin bằng cách giảm thời gian iPhone của bạn được sạc đầy. iPhone sử dụng máy học trên thiết bị để hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn để có thể đợi hoàn tất việc sạc quá 80% cho đến khi bạn cần sử dụng.

Cách đặt Tối ưu hóa sạc pin

- Vào "Cài Đặt" (Setting)
- Kéo xuống
- Chọn "Pin" (Battery)
- Chọn "Sức khỏe Pin" (Battery Health)
- Chuyển công tắc sang vị trí "Bật" (On)

Với tính năng Tối ưu hóa sạc pin, đôi khi bạn có thể thấy pin của mình ngừng sạc ở mức 80%, nhưng đừng hoảng sợ! Đừng chờ đợi quá lâu để cố gắng sạc pin cao hơn, hãy sử dụng điện thoại của bạn như bình thường.

Tin cùng danh mục

Tin liên quan

094 6666 040 #