Chat Facebook
So sánh sản phẩm

Giải pháp đơn giản để giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh trở lại

Giải pháp đơn giản để giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh trở lại

Dạo gần đây đang có một vụ việc nổi lên khiến nhiều người sử dụng iPhone quan tâm lo lắng, đó là những chiếc iPhone, iPad bị chai pin sẽ làm cho hiệu năng của máy cũng giảm dần theo thời gian. Nhưng sau khi thay một viên pin mới vào thì hiệu năng của nó sẽ được cải thiện hơn.

Bạn không nghe nhầm đâu. Chắc chắn, pin là một phần khiến cho hiệu năng của iPhone bị suy giảm – nhưng tại sao việc thay pin sẽ cải thiện tốc độ của thiết bị?

Theo Geekbench và Apple đã xác nhận, việc thay pin trong iPhone cũ thực sự có thể làm cải thiện hiệu suất của thiết bị một cách đáng kể. Lý do là bắt đầu từ phiên bản iOS 10.2.1, Apple đã thay đổi thuật toán để hạn chế hiệu năng của máy khi pin bị chai dần. Điều này vẫn tồn tại trên phiên bản iOS 11.2 mới nhất.
 

Theo nhiều thử nghiệm cho thấy, một khi pin iPhone của bạn bị giảm xuống một mức nhất định(không có số liệu cụ thể cho mức này) thì iOS sẽ làm giảm hiệu năng iPhone để tăng tuổi thọ pin. Một mặt, bạn đang sử dụng iPhone nhiều hơn bình thường. Mặt khác, bạn gặp phải các vấn đề về hiệu năng đáng chú ý. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa tốc độ của một chiếc iPhone bị chai pin so với tốc độ của thiết bị tương tự với pin mới.

Tại sao sự thay đổi này đã xảy ra?

Apple đã xác nhận với trang TechCrunch về vấn đề này, và họ thừa nhận những cáo buộc của Geekbench và bài viết Reddit:

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bao gồm hiệu năng tổng thể và kéo dài thời gian sử dụng thiết bị của họ. Pin Lithium-ion sẽ bị “lão hóa” theo thời gian và nó sẽ chứa được ít điện hơn, điều này có thể làm cho thiết bị tắt nguồn đột ngột để bảo vệ các thành phần điện tử bên trong.

Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành một tính năng dành cho iPhone 6, iPhone 6s và iPhone SE để làm giảm hiệu năng tối đa ngay khi cần thiết để ngăn thiết bị tắt đột ngột trong những điều kiện này. Bây giờ chúng tôi đã mở rộng tính năng đó cho iPhone 7 với iOS 11.2 và dự định sẽ hỗ trợ thêm cho các sản phẩm khác trong tương lai.

Nếu sau một khoảng thời gian, pin của thiết bị của bạn không thể xử lý được công suất tối đa của CPU, nó sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động để tránh bị tắt máy. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là sự im lặng của Apple đối với “tính năng” này cho đến khi sự việc bị phát giác.

Nhiều người đặt ra giả thuyết rằng nếu iPhone của họ bị chậm đi theo thời gian, thì họ sẽ phải mua một thiết bị mới, ngay cả khi họ không thực sự cần. Việc mua iPhone nhiều hơn có nghĩa là Apple sẽ có nhiều tiền hơn, rõ ràng là như vậy. Có lẽ đó không phải là điều mà Apple thật sự muốn khi thực hiện những thay đổi này trong iOS, tuy nhiên, đây không phải là một giả thuyết vô căn cứ.

Làm thế nào để biết pin của bạn thực sự có vấn đề

Apple đã đưa ra cách để nhận biết liệu pin của bạn có cần được thay thế hay không trong iOS 10.2.1 trở lên. Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn “Pin”. Nếu có một dòng chữ ở đầu trang nói rằng “Pin iPhone của bạn có thể cần phải được bảo dưỡng” (Your iPhone battery may need to be serviced), thì bạn biết chắc chắn rằng bạn cần một viên pin mới.

Thay pin cho iPhone

Bây giờ thì bạn đã biết thay một viên pin mới có thể giải quyết vấn đề iPhone bị chậm lại, đây có thể là con đường tốt nhất để thực hiện trừ khi bạn muốn chi nhiều tiền hơn cho một model iPhone mới hơn.

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang nó đến các trung tâm ủy quyền của Apple để được thay thế miễn phí. Còn nếu nó đã hết bảo hành, thì bạn vẫn có thể mang nó đến các trung tâm ủy quyền, nhưng lưu ý rằng họ tính phí 79$ (khoảng 1 triệu 8 trăm) cộng với vận chuyển và thuế. Bạn có thể ghé thăm các trung tâm ủy quyền của Apple ở gần nơi bạn sống hoặc bắt đầu một yêu cầu trực tuyến để gửi nó vào Trung tâm sửa chữa của Apple.

Bạn cũng có thể mang nó đến một cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba nếu bạn sợ tốn thời gian. Các cửa hàng này có thể đắt hơn, nhưng hầu hết là họ đều thay pin nhanh hơn so với Apple.

Mrzin nhận thay Pin zin, đảm bảo chất lượng. Các bạn có thể qua trực tiếp cả 2 cơ sở để được Cửa hàng phục vụ tốt nhất nhé !!!

Tags: ,

Tin cùng danh mục

094 6666 040 #