Chat Facebook
So sánh sản phẩm

CHỨC NĂNG "THAY THẾ VĂN BẢN" TRÊN iPhone

CHỨC NĂNG "THAY THẾ VĂN BẢN" TRÊN iPhone

 Ở bài viết trước thì MrZin đã chia sẻ cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone khi đã lên iOS 13 chỉ với một vài thao tác. Còn bài viết này MrZin xin được phép chia sẻ một chức năng mà có lẽ sẽ rất nhiều người không biết tới đó là chức năng "Thay thế văn bản" một trong những chức năng thực sự hữu dụng cho những người dùng iPhone.
 Chắc hẳn trong chúng ta đã từng rất khó chịu khi phải nhập những thứ như địa chỉ email, URL hay là một vài hình ảnh cảm xúc bằng cách kết hợp các kí tự bàn phím lại với nhau như ¯\_(ツ)_/¯ v.v.. Nó thực sự là một nỗi đau, ức chế khi liên tục phải chuyển qua chuyển lại giữa 2 bàn phím. Thấu hiểu niềm đau đó, iPhone đã có tính năng thay thế văn bản chỉ bằng một vài ký tự thay vì bạn vải viết toàn bộ ra.
 Và đây là cách bạn làm điều đó:
- Mở "Cài đặt" (Setting)
- Chọn "Cài đặt chung" (General)
- Chọn "Bàn phím" (Keyboard)
- Chọn "Thay thế văn bản" (Text Replacement)
- Nhấn dấu + góc trên cùng bên phải
- Dòng "Cụm từ" (Phrase) nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tạo lối tắt
- Dòng "Phím tắt" (Shortcut) nhập từ, ký tự mà bạn muốn thay thế
- Nhấn "Lưu" (Save) góc trên cùng bên phải
 Bây giờ, bất cứ khi nào bạn gõ phím tắt trên bàn phím, iPhone sẽ tự động thay thế nó bằng cụm từ sau khi bạn ấn phím cách.
 Vừa rồi là cách thay thế văn bản trên iPhone, bạn nghĩ sao về chế độ này? Hãy cmt bên dưới cho chúng tôi biết ý kiến của bạn. Và đừng quên, hãy Like và theo dõi MrZin để ủng hộ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo để cùng tìm hiểu các chức năng có trên iPhone.
 Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Tin cùng danh mục

Tin liên quan

094 6666 040#